Bài thuốc đông y chữa bệnh nhiễm khuẩn tai mũi họng

08/08/2018 bình luận

Tâm lý chung của mỗi ngày khi mắc phải chứng bệnh nhiễm khuẩn tai mũi họng thường xem nhẹ và nghĩ rằng nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe cũng như nhanh chóng khỏi bệnh.

Tuy nhiên, đây sẽ là một quan điểm rất sai lần. Theo kết quả nghiên cứu của các bác sỹ chuyên khoa về tai mũi họng chỉ ra rằng, khi mắc phải bệnh lý này người bệnh sẽ rất dễ gặp phải các chứng bệnh khác ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tác hại của bệnh nhiễm khuẩn tai mũi họng

Đây được đánh giá là một bệnh lý khá nguy hiểm bởi nếu không được điều trị dứt điểm thì rất có thể người bệnh sẽ trở nên mãn tính và là đầu mối của các căn bệnh khác. Chẳng hạn như, nếu như viêm mũi quá lâu có thể gây ra viêm tai, viêm thanh quản, viêm xoang.

Những biến chứng không lường của bệnh tai mũi họng

Trong khi đó, một trong những biến chứng nguy hại của viêm xoang có thể khiến người bệnh bị giảm thị lực, thậm chí là ảnh hưởng trực tiếp đến tình mạng. Khi tai mũi họng gặp vấn đề sẽ làm cản trở đến đường thở của người bệnh, có thể gây tắc thở nhanh chóng.

Bài thuốc chữa bệnh đông y hiệu quả

Hiện nay, mọi người thường có xu hướng lựa chọn phương pháp chữa bệnh Đông y thay vì Tây y bởi nó vừa an toàn cũng như mang đến hiệu quả tích cực cho người bệnh. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc chữa bệnh nhiễm khuẩn tai mũi họng như:

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị: tô bạc hà 7 gram, tân di hương 9 gram, hương bạch chi 10 gram và hoàng bá 15 gram.

Thực hiện: Sắc thuốc với 500 ml nước đến khi nước cạn còn 300 ml thì đổ ra bình. Sau đó, đổ tiếp 500ml sắc lần 2 đến khi cạn 200ml thì đổ cùng vào nước thuốc lúc nãy. Người dùng chia thành 2 lần uống trong ngày và sử dụng liên tục trong vòng 2-5 tuần.

Phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: thục địa 16 gram, cao Ban long 8 gram, hoài sơn 8 gram, mạch môn 8 gram, ngũ vị 6 gram, đơn bì 6 gram, ngưu tất 8 gram, trạch tả 4 gram, bạch phục linh 4 gram.

Thực hiện: Sắc thuốc với 600ml và lấy nước khi đã cạn còn 300ml. Đổ ra bình và sắc thuốc lần 2 với lượng nước là 400ml. Khi ấm cạn còn 200ml thì đổ chung vào cùng nước lúc nãy. Thuốc chia ra uống 2 lần và sử dụng liên tục trong mấy tuần.

Với những thông tin trên đây mong rằng có thể giúp bạn đọc biết thêm thông tin về bệnh lý nhiễm khuẩn tai mũi họng và có được phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

 

 

Bài viết liên quan
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

*** Lưu ý: Kết quả có thể đa dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện, ăn kiêng của mỗi người.