Bị viêm tai giữa trẻ em nên làm gì?

08/08/2018 bình luận

Viêm tai giữa trẻ em được hiểu là tình trạng nhiễm khuẩn ở toàn bộ hoặc một phần tai giữa khiến tai chảy ra các dịch màu vàng và có thậm chí là máu. Nếu để lâu sẽ rất dễ gây ra nguy cơ bị điếc cho trẻ nhỏ.

Trong đông y, đây được coi là một bệnh lành tính do phong nhiệt và nhiệt độc gây ra và có thể chữa trị được bằng thảo dược mang đến sự an toàn cho người bệnh. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một số cách chữa bệnh tai giữa bằng phương pháp đông y hiệu quả.

Bệnh viêm tai giữa trẻ em là gì?

Viêm tai giữa được hiểu là hiện tượng tổn thương và viêm nhiễm xuất hiện ở trong tai do các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển trong tai.

Khi bị viêm tai giữa, người bệnh sẽ có những dấu hiệu như: đau nhức tai, ù tai, khó chịu trong tai và giảm thính lực. Nếu như tai có mủ mà không được xử lý nhanh chóng rất có thể sẽ gây ra tình trạng thủng mảng nhĩ. Đặc biệt nếu như bị viêm tai giữa thanh dịch thì tỉ lệ bị xơ dính chuỗi xương con sẽ cao hơn.

Biểu hiệm của bệnh lý viêm tai giữa ở trẻ nhỏ

Các bài thuốc đông y hiệu quả

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị: lá cây xạ lan, cây cỏ ké hoa vàng và lá rau ngót.

Thực hiện: Rửa sạch tất cả nguyên liệu qua nước muối, để ráo nước. Sau đó vò nát và lọc lấy nước qua khăn xô. Người bệnh tra loại nước này vào tai liên tục mỗi ngày từ 2-3 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 giọt.

Sử dụng lá hẹ trị chứng viêm tai

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: 50 gram lá hẹ

Thực hiện: Dùng nước muối rửa sạch lá hẹ, để ráo nước. Sau đó đem giã lá hẹ lấy nước và cho vào một lọ sạch để bảo quản. Mỗi ngày, người bệnh nhỏ trực tiếp nước lá hẹ vào tai 2-3 giọt với tần suất 2-3 lần trong 1 ngày cho đến khi khỏi bệnh.

  • Bài thuốc 3:

Chuẩn bị: 50 gram lá rau diếp cá.

Thực hiện: Lấy lá rau diếp cá rửa sạch bằng nước muối, sử dụng cuối xay giã nhuyễn và lọc lấy nước cốt. Khi đó, người bệnh lấy bông thấm dung dịch vào tai hoặc có thể nhỏ trực tiếp từ 2-3 giọt. Sau một thời gian sử dụng dung dịch đều đặn 2-3 lần trong 1 ngày sẽ hạn chế tối đa tình trạng ù tai, chảy mủ đáng kể.

 

Rau diếp cá giúp hạn chế tình trạng ù tai, đau tai

Trên đây là một số bài thuốc đông y dân gian chữa bệnh viêm tai giữa trẻ em hiệu quả. Tuy nhiên, việc áp dụng các bài thuốc này có thể trị được những triệu chứng bệnh mà không thể dứt điểm được và bệnh sẽ rất dễ tái phát lại. Để an toàn nhất, phụ huynh nên cho trẻ đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị phù hợp.

 

Bài viết liên quan
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

*** Lưu ý: Kết quả có thể đa dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện, ăn kiêng của mỗi người.