Cách điều trị viêm tai giữa nào hiệu quả nhất

08/08/2018 bình luận

Sơ lược về bệnh viêm tai giữa

Viêm tai giữa là trường hợp bệnh lí viêm nhiễm các mô xung quanh vùng tai giữa. Tình trạng này xảy ra ở cả trẻ em, lẫn người lớn. Các mô viêm nhiễm làm xuất hiện chất dịch mũ bên trong tai, chất dịch này có thể chảy ra ngoài tai hoặc tích tụ trong vùng tai gây đau và giảm thính lực. Nếu không có cách điều trị viêm tai giữa hiệu quả thì sẽ gây tổn thương tai trầm trọng, gây khó khăn cho quá trình nghe của bệnh nhân.

Hiện nay, viêm tai giữa diễn biến theo 2 dạng chính là viêm tai cấp tính và viêm tai tràn dịch mũ.

Viêm tai cấp giữa cấp tính là tình trạng tai giữa xuất hiện dịch lỏng kèm theo triệu chứng đỏ, sưng trong tai. Người bệnh có thể bị sốt, đau, rất khó chịuĐối với viêm tai giữa tràn dịch mủ thì tình trạng dịch lỏng bên trong tai đã biến mất nhưng cảm giác đau nhức trong tai và khả năng nghe bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Dịch mũ sẽ tạo nên áp ực làm chi màng nhĩ bị thủng khiến dịch mủ bị chảy ra ngoài.

Dịch mũ tràn ra ngoài do viêm tai giữa

Cách điều trị viêm tai giữa

Hiện nay có rất nhiều cách để điều trị viêm tai giữa khác nhau. Mỗi cách điều trị có ưu và nhược điểm riêng.

Cách điều trị viêm tai giữa bằng phương pháp tự nhiên tại nhà

Cách điều trị này sử dụng các loại vật liệu tự nhiên tại nhà để chữa trị như lá hẹ, diếp cá, lông nhím, phèn chua, lá mơ,…Các cách này tương đối hiệu quả, đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, cách này chỉ được sử dụng để chữa trị như mẹo để giải quyết tình trạng bệnh nhẹ, mới phát hiện.

Cách điều trị viêm tai giữa bằng thuốc tây

Điều trị viêm tai giữa bằng thuốc tây, bác sĩ thường sử dụng huốc kháng viêm Amoxicillin ngắn ngày cho tình trạng viêm tai giữa nhẹ. Còn đối với tình trạng viêm tai giữa mãn tính thì các loại thuốc khuyên dùng là: clindamycin dạng uống, cephalosporine dạng tiêm,..

Thuốc tây thì dễ sử dụng, dễ mua, có tác dụng nhanh nhưng có rất nhiều hạn chế. Một số thuốc có thể gây tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Cách điều trị viêm tai giữa bằng Đông y

Phương pháp này mang lại hiệu quả cao, an toàn, không tác dụng phụ và ít tái phát lại. Đây là phương pháp tối ưu nhất giải quyết được ngay cả tình trạng bệnh nặng, khó chữa trị mà phương pháp tự nhiên tại nhà không giải quyết được. Đây còn là cách điều trị viêm tai giữa không để lại tác dụng phụ như phương pháp tây y.

Trị viêm tai giữa đông y an toàn, lành tính

Hãy chọn chữa trị viêm tai giữa bằng phương pháp đông ty để đảm bảo bệnh hết triệt để, ít tái phát và không bị ảnh hưởng đễn sức khỏe do các tác dụng ngoài mong muốn. Hiện tại, K là nơi có khả năng chữa viêm tai giữa mà bạn nên tin tưởng và điều trị Cách điều trị viêm tai giữa tại K sẽ giúp bạn giải quyết hết bệnh tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí nhất!

Bài viết liên quan
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

*** Lưu ý: Kết quả có thể đa dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện, ăn kiêng của mỗi người.