Cây thuốc chữa bệnh viêm gan B đơn giản và hiệu quả

09/07/2018 bình luận

Bên cạnh điều trị viêm gan B bằng y học hiện đại, nhiều người có thể sử dụng những cây thuốc chữa bệnh viêm gan B để điều trị hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu những cây thuốc này là gì và phương pháp chữa trị ra sao trong bài viết dưới đây nhé!

 

 

Cây chó đẻ - Cây thuốc chữa bệnh viêm gan B tại nhà đơn giản.

 

Đây là loài cây sinh sống khá phổ biến tại các vùng đất ẩm do đó rất dễ kiếm tìm. Trong Đông Y, cây chó đẻ sở hữu vị đắng hơi ngọt, tính mát quy kinh vào can và đởm. Chính vì thế loài cây này có thể điều trị các bệnh về gan và mật rất tốt trong đó có viêm gan B.

Trước tiên, người bệnh cần tìm kiếm thật nhiều loài cây này sau đó rửa sạch và phơi khô, bảo quản trong túi kín để sử dụng nhiều lần. Theo đó, mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy 50g cây khô sắc cùng 300ml để uống hằng ngày. Chỉ cần thực hiện đều đặn trong 3 tháng với cây thuốc chữa bệnh viêm gan B này, các biểu hiện sẽ thuyên giảm đáng kể.

 

 

Cây nhân trần - Cây thuốc chữa bệnh viêm gan B phổ biến.

 

Trong Y học cổ truyền, đây là cây thuốc chữa bệnh viêm gan B cùng nhiều bệnh khác. Thực tế, nhân trần thường xuất hiện nhiều tại các vùng núi phía Bắc như Phú Thọ hay Thái Nguyên...Cây nhân trần sở hữu vị đắng, tính hàn có rất nhiều tác dụng tốt với gan mật.

Qua một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Y Hà Nội, cây nhân trần có thể đem lại kết quả rất tích cực. Theo đó sau khi sử dụng, nồng độ men gan giảm đáng kể về mức ổn định, tình trạng mệt mỏi và đau nhức không còn, người bệnh ăn ngon miệng hơn…

Để áp dụng, người bệnh sử dụng 20g nhân trần đã phơi khô thái nhỏ đem sắc cùng với nước sôi. Người dùng có thể bổ sung thêm một chút đường phèn hoặc cam thảo để thưởng thức ngon hơn và dễ uống hơn.

 

 

Cây cà gai leo - Cây thuốc chữa bệnh viêm gan B rất hiệu quả.

 

Các hoạt chất trong cà gai leo có thể kháng lại sự phát triển và tấn công của virus gây ra viêm gan B. Thực tế, loài cây này có chứa hoạt chất glycoalcaloid có khả năng ức chế hoạt động và làm âm tình virus gây nên bệnh viêm gan B.

 

Theo đó, người dùng sử dụng phần rễ, thân, lá của cây cà gai leo đem phơi khô. Khi sử dụng lấy 100g sắc cùng nước và đem uống cách bữa ăn khoảng chừng 30 phút. Áp dụng đều đặn phương pháp này các biểu hiện sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Trên đây là 3 loại cây thuốc chữa bệnh viêm gan B người dùng có thể tham khảo. Tuy nhiên để hiệu quả, người dùng cần hiểu rõ mức độ mắc bệnh và sử dụng đúng liều lượng và có sự hướng dẫn chỉ định của các bác sĩ, y sĩ...

 
Bài viết liên quan
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

*** Lưu ý: Kết quả có thể đa dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện, ăn kiêng của mỗi người.