Mẹo chữa bệnh viêm tai giữa ở người lớn an toàn và hiệu quả

08/08/2018 bình luận

Viêm tai giữa ở người lớn là một bệnh lý thường thấy đặc biệt với đối tượng người sống và làm việc tại nơi có môi trường ôi nhiễm, độc hại, … Bởi đây sẽ là điều kiện khiến cho bệnh viêm tai giữa thường hình thành và phát triển gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sức khỏe của người bệnh.

Hiện nay, theo xu hướng chung người bệnh thường tìm đến các mẹo chữa bệnh Đông Y thay vì sử dụng thuốc tây y. Bởi nó vừa mang đến hiệu quả cũng như an toàn cho sức khỏe và không còn sợ bị lạm dụng hay xảy ra hiện tượng nhờn thuốc kháng sinh.

Thông tin cơ bản về bệnh lý viêm tai giữa ở người lớn

Đây được biết là tình trạng nhiễm khuẩn ở một phần hoặc toàn bộ vùng niêm mạc lót trong tai. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như: sốt, đâu đầu, ù tai, mệt mỏi, … Nếu như bệnh càng để lâu thì rất có thể sẽ gây uy hại với những chứng bệnh nguy hiểm khác như: viêm tai xương chũm, gây suy giảm thính giác, …

Đau tai – dấu hiệu của bệnh viêm tai giữa

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm tai giữa là do vi khuẩn và vi rút có hại gây ra. Bên cạnh đó, còn có các nhân tố ảnh hưởng khác như: ôi nhiễm môi trường, dị ứng cơ địa, …

Cách chữa bệnh bằng phương pháp Đông Y

Theo quan điểm Đông Y thì quá trình điều trị sẽ đi sâu vào tìm hiểu căn nguyên của bệnh. Từ đó đưa ra phương án giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất. Do đó, khi hết các triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh cũng đã được giải quyết và âm dương cân bằng, nâng cao sức đề kháng cho con người.

Phương pháp điều trị Đông Y

Từ đó, có thể hỗ trợ quá trình chống lại các tác nhân gây hại và hạn chế tối đa tình trạng tái phát của bệnh viêm tai giữa ở người lớn. Để giúp quý đọc giả có thể giải thoát khỏi bệnh lý này, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một vài bài thuốc được sử dụng trong các giải đoạn bệnh khác nhau:

Chữa viêm tai giữa cấp tính:

Chuẩn bị: Sài hồ, long đởm thảo, hoàng cầm, chi tử, kim ngân hoa, sinh địa, đan bì.

Thực hiện: Bỏ tất vào nồi và sắc mỗi ngày 1 thang. Người bệnh uống liên tục cho đến khi hết các triệu chứng mắc bệnh thì dừng.

Chữa viêm tai mãn tính

Chuẩn bị: Hoài sơn, thục địa, trạch tả, sơn thù, ri mẫu, hoàng bá, đan bì.

Thực hiện: Tán thuốc thành bột và cô thành viên sử dụng 3 lần 1 ngày cho đến khi khỏi bệnh.

 Với những thông tin trên đây, mong rằng có thể phần nào giúp bạn đọc có thêm những phương pháp chữa bệnh viêm tai giữa ở người lớn Đông Y hiệu quả và an toàn nhất.

 

 

 

 

Bài viết liên quan
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

*** Lưu ý: Kết quả có thể đa dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện, ăn kiêng của mỗi người.