Những nguyên nhân viêm gan B bạn cần biết!

09/07/2018 bình luận

Viêm gan B là căn bệnh thường ít xuất hiện các triệu chứng. Do đó để phòng tránh hiệu quả nhất bệnh này, bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân viêm gan B để từ đó ngăn chặn kịp thời. Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh thầm lặng này.

Virus là nguyên nhân viêm gan B hàng đầu.

Theo nghiên cứu, Y học đã chỉ ra rằng có 8 loại virus gây ra căn bệnh viêm gan B bao gồm A, B, C, D, E, G. Bên cạnh đó còn có 2 siêu vi đó là CMV và EBV. Theo đó các loại virus này thường xuất hiện trong môi trường sống hàng ngày của chúng ta. Nếu có điều kiện thuận lợi chúng sẽ tấn công cơ thể và gây nên các triệu chứng của bệnh viêm gan B. Nếu sức khỏe yếu hoặc sức đề kháng không tốt, virus sẽ thừa cơ xâm nhập và hình thành nên bệnh.

 

Rượu bia

Rượu bia cũng là một trong những nguyên nhân viêm gan B thường gặp. Nhiều nghiên cứu và thực tế đã chỉ ra rằng, rượu bia vốn là loại nước uống không tốt cho sức khỏe người dung nhất là tế bào gan. Theo đó có tới 90% lượng cồn và chất độc hại có trong thức uống này được gan chuyển hóa. Lâu ngày, sức đề kháng của gan càng yếu lúc này virus viêm gan B sẽ tấn công và gây ra các triệu chứng viêm gan B.

Thực phẩm đóng hộp cũng là nguyên nhân viêm gan B.

Ngày nay, việc sử dụng các thực phẩm đóng hộp càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên các loại thực phẩm này thường chứa hàm lượng lớn các chất bảo quản. Nếu sử dụng quá nhiều các chất này sẽ tích tụ cơ thể tác động đến khả năng hoạt động của gan. Do đó sẽ gây ra một số căn bệnh về gan trong đó có viêm gan B.

Vi khuẩn, ký sinh trùng.

 

Bên cạnh virus thì vi khuẩn hoặc ký sinh trùng cũng là tác nhân có thể gây ra bệnh viêm gan B. Tuy nhiên các biểu hiện do vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra thường không rõ ràng. Thông thường các loại vi khuẩn và ký sinh trùng thường xuất hiện trong các loại đồ ăn tươi sống, đồ ăn chín tái. Do đó người dùng nên hạn chế các loại thức ăn này.

Thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau.

Việc lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau là nguyên nhân viêm gan B. Bởi lẽ khi đó gan phải hoạt động quá công suất để chuyển hóa các chất lúc này gan rất dễ bị tổn thương và sức đề kháng sụt giảm. Virus sẽ có cơ hội xâm nhập và hình thành mầm bệnh.

Trên đây là những nguyên nhân viêm gan B mà bạn cần biết để từ đó có giải pháp phòng tránh hiệu quả nhất!

 

Bài viết liên quan
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

*** Lưu ý: Kết quả có thể đa dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện, ăn kiêng của mỗi người.