Triệu chứng viêm gan C là gì - người bệnh cần biết!

09/07/2018 bình luận

Viêm gan siêu vi C là căn bệnh truyền nhiễm và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với cơ thể người bệnh. Tuy nhiên cũng giống viêm gan B, các triệu chứng viêm gan C thường không biểu hiện rõ ràng rất khó nhận biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các triệu chứng dưới đây!

Top 4 triệu chứng viêm gan C người bệnh cần biết!

Cùng giống như căn bệnh viêm gan B, viêm gan C được coi là căn bệnh thầm lặng với nhiều triệu chứng khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác.

Triệu chứng mệt mỏi, đau nhức cơ và chán ăn.

Mệt mỏi hay đau nhức các cơ và chán ăn là những triệu chứng viêm gan C thường thấy. Bởi lẽ khi mắc bệnh này, virus viêm gan C sẽ tấn công vào hệ miễn dịch của người bệnh từ đó gây ra tình trạng mệt mỏi. Tình trạng chán ăn từ đó cũng xuất hiện. Bởi virus viêm gan C hoạt động xâm nhập và tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa.

Triệu chứng sốt nhẹ

Ngoài những triệu chứng trên thì sốt nhẹ cũng được coi là một trong những triệu chứng viêm gan C rất phổ biến.

Theo đó, người bệnh viêm gan C thường xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ. Các cơn số có thể kéo dài hoặc xuất hiện theo từng cơn. Triệu chứng này khiến người bệnh rất dễ nhầm lẫn với những căn bệnh khác.

Triệu chứng vàng mắt và vàng da.

Có cùng triệu chứng với bệnh viêm gan B, triệu chứng viêm gan C cũng thường biểu hiện ở tình trạng vàng mắt và vàng da. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu triệu chứng này thường ít xuất hiện và không rõ rệt. Khi các chất độc hại không được chuyển hóa và đào thải, nồng độ chất billiribin trong máu giá tăng. Đây chính là nguyên nhân gây ra triệu chứng vàng da và vàng mắt ở người mắc viêm gan C.

Triệu chứng sạm da hay đau nhức tại hạ sườn phải.

Khi mắc viêm gan C, khả năng hoạt động của gan thường thuyên giảm đáng kể. Lúc này người bệnh phải chịu nhiều ảnh hưởng xấu từ bên ngoài như môi trường, đồ ăn và chế độ sinh hoạt thiếu lành mạnh… Điều này làm cho da bị sạm đen và gây ra tình trạng đau nhức ở hạ sườn phải.

Ngoài ra bệnh viêm gan C cũng có nhiều triệu chứng khác như đau nhức cơ đau nhức khớp, da mẩn ngứa, biểu hiện buồn nôn và khó chịu, xuất hiện mụn nhọt... Theo đó người bệnh cần quan sát và tìm hiểu về các triệu chứng viêm gan C từ đó kịp thời điều trị tránh bệnh nghiêm trọng hơn. Tốt nhất người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám điều trị tốt nhất đồng thời thường xuyên khám chữa định kỳ để phát hiện bệnh sớm nhất.

 

Bài viết liên quan
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

*** Lưu ý: Kết quả có thể đa dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện, ăn kiêng của mỗi người.