4 nguyên nhân ung thư dạ dày và cách phòng tránh

18/07/2018 bình luận

Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh xảy ra phổ biến hiện nay. Nắm rõ được một số nguyên nhân ung thư dạ dày dưới đây sẽ giúp bạn biết cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

Ung thư dạ dày từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh với tất cả chúng ta. Nằm trong số những căn bệnh ung thư hàng đầu, mỗi năm ung thư dạ dày đã cướp đi mạng sống của hàng trăm nghìn người trên toàn thế giới. Nguyên nhân ung thư dạ dày là do loại vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) lây lan qua tuyến nước bọt hoặc phân. Ngoài ra, ung thư dạ dày còn bắt nguồn từ một trong những nguyên nhân sau:

 

 

Chế độ ăn uống

Thói quen ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn chiên rán, đồ nướng… có khả năng gây bệnh ung thư dạ dày. Đặc biệt, với những người thích ăn mặn cũng có nguy cơ bị ung thư dạ dày rất cao. Thay vì thế, bạn hãy tăng cường sử dụng các loại rau xanh và trái cây, bổ sung vào thực đơn ăn uống. Nên nhớ, cung cấp đầy đủ cho cơ thể 2 lít nước mỗi ngày.

Sử dụng rượu bia, thuốc lá

Bên cạnh thói quen ăn uống, một số người nghiện rượu bia hay nghiện thuốc lá cũng có khả năng cao mắc ung thư dạ dày. Vì vậy, tốt hơn hết, ngay từ bây giờ bạn hãy loại bỏ rượu bia và thuốc lá. Điều này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho chính bạn mà còn tốt cho sức khỏe của những người xung quanh.

Môi trường sống

Một trong những nguyên nhân ung thư dạ dày đó là môi trường sống bị ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Ngoài ra, những người bị viêm dạ dày mãn tính cũng có nguy cơ cao bị ung thư dạ dày.

Yếu tố di truyền

Nếu tiền sử trong gia đình có người bị ung thư dạ dày thì tỷ lệ con cháu sau này bị ung thư dạ dày cũng rất cao.

Hiện nay, bệnh nhân mắc các bệnh ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng đang ngày càng trẻ hóa. Vì thế biện pháp phòng ngừa tốt nhất bây giờ là mọi người cần chủ động thay đổi thói quen ăn uống một cách khoa học.Đồng thời tránh xa thuốc lá và sử dụng rượu bia. Hạn chế được những thói quen xấu này, bạn sẽ phòng bệnh ung thư dạ dày một cách hiệu quả.

Trên đây là những nguyên nhân ung thư dạ dày, điều quan trọng lúc này là bạn cần chủ động phòng ngừa để tránh những biến chứng nguy hiểm. Hãy luôn chủ động bảo vệ sức khỏe và đi tầm soát ung thư định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh ngay từ sớm.

Chúc bạn luôn vui và khỏe!

Bài viết liên quan
Ý kiến độc giả Gửi bình luận
Mới nhất   |  Quan tâm nhiều   |  Nhiều phản hồi
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website

*** Lưu ý: Kết quả có thể đa dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện, ăn kiêng của mỗi người.